Độc giả, Nội thất

Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn, bạn đã biết chưa?

Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn, bạn đã biết chưa?

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn là như thế nào? Làm sao để chọn được bàn làm việc với kích thước chuẩn? Đó là câu hỏi của rất nhiều người?

Bạn đang cảm thấy băn khoăn, bối rối thì chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho mình? Đừng lo lắng nữa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra các yếu tố cần biết để chọn bàn làm việc theo kích thước chuẩn. Tham khảo bài viết và vận dụng cho mình, bạn nhé.

Cách chọn kích thước chuẩn của bàn làm việc

Theo các nghiên cứu đến từ những chuyên gia nổi tiếng trên thế giới trong những năm trước, thì kích thước chuẩn của một chiếc bàn làm việc thường là 1520x760x750 (Dài x rộng x cao). Tuy nhiên, với xu hướng hiện đại ngày nay, thì kích thước trên hiện không còn phù hợp. Bởi vì ngoài kích thước bàn làm việc chuẩn, bạn cũng phải dựa trên những tiêu chí khác.

 

Chọn bàn làm việc tùy thuộc vào kích thước không gian của căn phòng

Tùy thuộc vào từng không gian làm việc của bạn mà bạn có thể chọn lựa kích thước bàn làm việc chuẩn. Bởi vì không phải tất cả không gian làm việc nào cũng đều có thể sử dụng và bài trí bàn làm việc với kích thước giống nhau. Nếu không gian làm việc của bạn rộng rãi, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu bàn làm việc với kích thước khác nhau, tuy nhiên nếu ngược lại, khi không gian làm việc của bạn quá nhỏ, bạn nên lựa chọn kích thước bàn nhỏ sao cho có thể phù hợp với căn phòng làm việc của bạn.

Ngoài việc chọn bàn làm việc thì bạn cũng cần phải chú trọng đến các đồ vật nội thất khác cho phòng làm việc như: tủ hồ sơ, bàn tiếp khách, ghế sofa, và phải thật chắc chắn rằng, chúng có thể được sắp xếp hợp lý, hòa hợp với không gian bàn làm việc của bạn.

 

Lựa chọn kích thước bàn làm việc tùy theo chức vụ

Đối với việc lựa chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho nhân viên, thì thường bàn làm việc của nhân viên phải phù hợp hơn vơi ghế nhân viên và thường giao động theo kích thước sau: Bề ngang giao động từ 1200-1800 mm, bề dài (bề sâu) dao động từ 600-750 mm, chiều cao cố định thường ở 750 mm.

Còn nếu lựa chọn kích thước cho bàn giám đốc, phó tổng giám đốc thì bạn phải chọn loại bàn làm việc với kích thước lớn hơn. Vì ngoài mục đích chính là để làm việc, bàn giám đốc còn dùng để tiếp đối tác, khách hàng.

 

Kích thước bàn làm việc dựa theo mục đích

Đối với mục đích làm việc, bạn có thể phân loại kích thước bàn làm việc theo chức vụ. Nhưng nếu dựa vào mục đích sử dụng như bàn họp, bàn tiếp khách thì bạn cũng cần nên chọn kích thước phù hợp.

Bàn họp là một dạng bàn khá đặc thù, kích thước sử dụng của bàn họp không chỉ là kích thước làm việc nữa mà nó còn phụ thuốc vào số lượng ghế phòng họp và số lượng nhân viên họp. Kích thước của bàn làm việc dùng để họp thường là những kích thước rất lớn và rộng rãi nó phải có bề ngang tối thiểu từ 2000 mm và lớn hơn nếu số lượng văn phòng phẩm và số lượng nhân viên.

 

Chọn kích thước bàn làm việc tùy vào tính chất công việc

Để phục vụ tốt cho công việc của mình bạn cần nên chọn kích thước bàn làm việc chuẩn với tính chất công việc. Do đó, bạn cần phải biết bản chất công việc của bạn là gì? Nó như thế nào để có thể tối ưu bàn làm việc của mình.

Vì dụ công việc của bạn là thiết kế, bạn phải thường xuyên làm việc với các bản vẽ, giấy khổ lớn nên đòi hỏi bàn làm việc của bạn phải thực sự rộng và rất rộng. Đòi hỏi phải đủ sức chứa một tờ giấy khổ lớn và không gây xấu bản vẽ của mình.

Còn nếu công việc của bạn là nhân viên văn phòng, suốt ngày bạn phải làm việc với máy tính, thì bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn có kích cỡ nhỏ hơn vừa đủ thích hợp với tính chất công việc của bạn, lại vừa tiết kiệm phần không gian cho việc đựng các đồ nội thất khác.

Như vậy là bạn đã bỏ túi được cho mình kinh nghiệm chọn kích thước bàn làm việc đúng chuẩn rồi đấy, còn giờ thì hãy tiếp tục bỏ túi thêm kỹ năng chọn giường sắt giả gỗ cho phòng ngủ của mình nhé! Hoặc có thể đọc thêm những kinh nghiệm mà Yougot mang lại cho bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *